Wiki Giải Đáp

Body chữ M là gì ?

Body chữ M là một cách gọi khác để chỉ kiểu cơ thể có vai rộng, eo thon và hông hẹp. Đây là một trong ba kiểu cơ thể cơ bản được phân loại bởi nhà tâm lý học William Sheldon vào những năm 1940.Cụ thể:

  • Body chữ M (Mesomorph): vai rộng, cơ bắp, eo thon và hông hẹp tạo hình chữ M. Đây được xem là kiểu cơ thể lý tưởng nhất.
  • Body chữ A (Endomorph): thân hình tròn trịa, tích mỡ dễ dàng.
  • Body chữ I (Ectomorph): gầy, cơ bắp ít, trai thì cao ráo, gái thì thanh mảnh.

Như vậy, body chữ M là một cách gọi ví von cho kiểu cơ thể có đường cong quyến rũ với vai rộng, eo thon và hông toát lên sức mạnh, sự cân đối. Đây được xem là hình mẫu cơ thể lý tưởng của nhiều người.

Body chữ M là gì
Body chữ M là gì

Tại sao gọi là Body chữ M

Body chữ M được gọi như vậy bởi vì hình dáng của nó tạo thành chữ M. Cụ thể:

  • Vai rộng tạo thành nét ngang trên cùng của chữ M.
  • Eo thon tạo thành đường xiên xuống giữa chữ M.
  • Hông lại hẹp và toát lên sức mạnh, tạo thành nét ngang dưới cùng của chữ M.

Như vậy, khi kết hợp lại, hình dáng của cơ thể với vai rộng, eo thon và hông toát lên sức mạnh rất giống hình dáng chữ M. Chính vì thế mà cách gọi này ra đời.So với body chữ A hay chữ I, body chữ M được cho là cân đối và hấp dẫn nhất bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sự mạnh mẽ của vai rộng và sự quyến rũ của eo thon, hông toát lên sức mạnh. Đó là lý do tại sao đây lại là hình mẫu cơ thể được nhiều người mong muốn.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button