Wiki Giải Đáp

Cá trên trời là gì ? Giải nghĩa chi tiết

Cụm từ “cá trên trời” ở đây được sử dụng như một ẩn dụ cho tình yêu không thể thành.

Theo đó, cá trên trời là một thứ không tồn tại, bởi lẽ cá là sinh vật sống dưới nước, không thể bay lên trời được. Chính vì vậy, việc tìm kiếm tình yêu ở nơi không thể có nó là điều vô nghĩa.

Cá trên trời ví von tình yêu không thể thành đôi giống như “cá trên trời”. Bởi lẽ muốn tìm tình yêu thì phải ở nơi có thể nuôi dưỡng tình cảm, chứ không phải ở những nơi không thể nào có tình yêu.

Do đó, cụm từ “cá trên trời” mang ý nghĩa về sự vô vọng, không thực tế khi tìm kiếm tình yêu ở những nơi hoàn toàn bất khả thi. Đây cũng là cách dùng ẩn dụ để nhắc nhở mọi người nên hướng tình cảm vào những điều có thể thực hiện được, tránh “đánh cá trên trời”.

Cá trên trời là gì
Cá trên trời là gì

Tại sao lại phải là con cá ?

  1. Cá là loài sinh vật sống dưới nước, bản chất của nó không thể bay lên trời được. Do đó, hình ảnh “cá trên trời” thể hiện điều gì đó hoàn toàn trái với bản chất, không thể xảy ra.
  2. Cá cần nước để sống. Nếu như cá rời khỏi mặt nước thì sẽ không thể sống được. Tương tự, tình yêu cũng cần môi trường thích hợp để nuôi dưỡng. Nếu tìm tình yêu ở nơi không thể có nó thì cũng như “cá trên trời”.
  3. Hình ảnh cá gắn liền với nước tạo sự tương phản mạnh mẽ khi đặt lên bầu trời. Sự đối lập giữa hai yếu tố này càng làm nổi bật ý nghĩa không tưởng, không thể.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button