Kỹ Thuật Câu Cá

Cách móc mồi giun câu cá chuẩn nhất

Quá trình câu cá ngoài vùng nước tự nhiên thường xuyên sử dụng mồi giun đất, phương pháp móc mồi giun đất khác nhau tùy theo phương pháp câu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các Cách móc mồi giun đất bằng hình ảnh, tùy thuộc vào điều kiện nước và cá, kỹ thuật câu với giun đất cũng khác nhau, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Phương pháp xâu ống

Phương pháp xâu ống thích hợp với các ao cá nuôi có quản lý. Chọn một con giun đất khá dài, cắt làm đôi rồi xâu dọc theo thân cho tới khi xâu qua móc câu là có thể dùng.

Hình minh hoạ xâu ống
Hình minh hoạ xâu ống

2. Cách thông thường

Cách thông thường thích hợp để câu các loại cá nhỏ như cá chép, cá trắm, cá vồ… Lấy một con giun nguyên vẹn, dùng móc câu đâm vào giữa thân rồi thả xuống.

Hình minh hoạ cách thông thường
Hình minh hoạ cách thông thường

3. Cách móc đuôi

Cách móc đuôi thích hợp cho các bạn thích câu ngoài tự nhiên. Chọn một con giun dài hơn móc câu, đâm móc từ đuôi vào cho tới khi toàn bộ móc nằm trong giun, để lại đầu và phần giữa thân. Do mặt nước ao hồ rộng, phần giun nhô ra ngoài sẽ đong đưa kích thích cá.

Hình minh hoạ treo đuôi
Hình minh hoạ treo đuôi

4. Cách móc thắt lưng

Cách móc thắt lưng thích hợp khi câu cá trê. Chọn một con giun nguyên vẹn, đâm nhẹ móc câu vào vị trí thắt lưng. Giun sẽ quấn quanh móc do đau đớn.

Hình minh hoạ treo thắt lưng
Hình minh hoạ treo thắt lưng

5. Cách móc từng đoạn

Cách này thích hợp để câu cá nhỏ trong ao cạn. Cắt giun thành từng đoạn nhỏ bằng hạt đậu vàng rồi treo lên móc, một móc có thể treo vài đoạn.

Hình minh hoạ treo từng đoạn
Hình minh hoạ treo từng đoạn

6. Cách quấn quanh

Cách quấn quanh dùng để câu ở tầng nước sâu. Chọn một con giun nguyên vẹn, đâm móc câu ở vị trí giữa, sau đó quấn phần thân còn lại quanh móc, để lại một ít đầu đuôi. Khi treo theo cách này không nên dùng sức mạnh quá lớn, cần giữ cho giun vẫn còn sống.

Hình minh hoạ cách quấn quanh
Hình minh hoạ cách quấn quanh

Trên đây là một số Cách móc mồi giun đất thường dùng khi câu cá ngoài trời cùng mẹo kỹ thuật kinh nghiệm mà bài viết đã tổng hợp, nếu có điều gì sai sót mong các bạn chỉ ra.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button