Wiki Giải Đáp

Chất Độc UX là gì ?

Chất Độc UX là gì ?

Chất độc diệt chuột UX là một loại thuốc độc được nhuộm màu sắc rực rỡ theo yêu cầu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). Màu sắc này vừa để bảo đảm an toàn cho con người (nếu trẻ em ăn phải thuốc độc thì bác sĩ có thể nhận biết qua màu lưỡi), vừa giúp thợ diệt chuột kiểm tra hiệu quả của việc đặt thuốc.

Khi chuột ăn phải thuốc độc, phân của chúng sẽ chuyển sang màu của thuốc độc thay vì màu nâu tự nhiên. Như vậy, thợ diệt chuột chỉ cần kiểm tra màu phân chuột dưới gầm nhà để biết liệu đã diệt hết chuột hay chưa. Khi không còn thấy phân màu nâu tự nhiên nữa mà chỉ thấy phân có màu của thuốc độc, có nghĩa là đã diệt hết chuột.

Như vậy, màu sắc rực rỡ của chất độc diệt chuột UX không chỉ đảm bảo an toàn cho người mà còn có tác dụng báo hiệu hiệu quả diệt chuột, giúp công việc diệt chuột dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đó chính là điểm thú vị về trải nghiệm người dùng (UX) của loại chất độc này.

Chất Độc UX là gì
Chất Độc UX là gì

Thông tin tên về Chất Độc UX

  1. Các chất độc chuột được EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ) yêu cầu phải được nhuộm màu sắc sặc sỡ, sáng để dễ nhận biết. Điều này nhằm mục đích an toàn cho con người, giúp bác sĩ dễ dàng nhận biết nếu trẻ em nuốt phải chất độc.
  2. Tuy nhiên, màu sắc sặc sỡ của chất độc cũng giúp thợ diệt chuột dễ dàng kiểm tra xem đã diệt hết chuột chưa. Bình thường phân chuột có màu đen, nhưng sau khi ăn phải chất độc, phân chuột sẽ chuyển thành màu xanh lá, hoặc màu của chất độc.
  3. Thợ diệt chuột sẽ kiểm tra phân chuột mỗi tuần. Khi không còn thấy phân đen nữa mà chỉ thấy phân màu sặc sỡ, điều đó có nghĩa là đã diệt hết được chuột.

Như vậy, có thể thấy rằng màu sắc sặc sỡ của chất độc chuột không chỉ để bảo vệ con người mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) cho thợ diệt chuột, giúp họ dễ dàng xác định đã hoàn thành công việc hay chưa. Do đó mới gọi đây là “Chất độc UX”.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button