Wiki Giải Đáp

Metatron là ai ? Sandalphon là ai ?

Metatron là ai ?

Metatron là một vị thiên thần cấp cao hoặc một thực thể trong truyền thống Do Thái giáo, Kitô giáo, Hồi giáo và một số truyền thống phục thiện.

Theo một số quan điểm, ban đầu Metatron là con người tên Enoch, sau đó được thăng cấp thành thiên thần và trở thành thiên thần cao cấp nhất trên thiên đàng.

Metatron là ai ? Sandalphon là ai ?

Metatron được đề cập trong Kinh Talmud Babylon, các văn bản huyền bí Kabbalah và các sách Enoch ngoại điển. Tuy nhiên, các sách này không được coi là thánh kinh trong Kitô giáo.

Metatron đôi khi được coi là người ghi chép của Thiên Chúa và là trung gian giữa Thiên Chúa và dân Israel.

Nguồn gốc của Metatron

Metatron được đề cập lần đầu tiên trong Kinh Talmud Babylon, một văn bản trung tâm của đạo Do Thái được biên soạn vào thế kỷ thứ 2-5 sau Công Nguyên.

Các sách Enoch ngoại điển, được cho là viết dưới tên của Enoch, cũng đề cập đến Metatron. Tuy nhiên, các sách này không đáng tin cậy và không được công nhận là kinh thánh.

Một số truyền thuyết cho rằng Metatron ban đầu là con người tên Enoch, sau đó được biến thành thiên thần. Tuy nhiên đây chỉ là truyền thuyết, không có bằng chứng lịch sử rõ ràng.

Ngoài ra không có thông tin chắc chắn hơn về nguồn gốc của Metatron trong các nền văn hóa khác như Kitô giáo hay Hồi giáo.

Sandalphon là ai ?

  • Sandalphon là một vị thiên thần được đề cập trong các văn bản Do Thái giáo và Kitô giáo, mặc dù không có trong Kinh Thánh.
  • Một số nguồn sớm nhất cho rằng Sandalphon là tiên tri Elijah sau khi chuyển thành thiên thần. Một số nguồn khác mô tả ông là “anh em song sinh” của Metatron.
  • Tên Sandalphon có thể có nghĩa “đồng anh em” hoặc “đồng cộng sự”, ám chỉ mối quan hệ với Metatron.
  • Sandalphon được miêu tả là cực kỳ cao lớn, vượt qua thiên thần Hadraniel rất xa. Ông cũng là thành viên của các “hoàng tử” thiên đàng và là bậc thầy về âm nhạc thiên đàng.
  • Trong thần thoại Kabbalah, Sandalphon đại diện cho sefirah Malkuth, tiếp nhận lời cầu nguyện của con người và chuyển lên Thiên Chúa.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button