Wiki Giải Đáp

Mogged là gì ? Tại sao Mogged lại được sử dụng trên MXH

Mogged là là một thuật ngữ tiếng Anh mang ý nghĩa tiêu cực, được sử dụng trong một số nhóm trực tuyến để chỉ việc bị vượt trội về ngoại hình hoặc khả năng so với người khác !

Thuật ngữ này bắt nguồn từ từ “emasculated” có nghĩa là bị tước đoạt nam tính/sức mạnh. “Mogged” là dạng viết tắt của “emasculated”.

Ví dụ:

  • John felt mogged when he saw Mike’s new car and hot girlfriend. (John cảm thấy bị lu mờ khi nhìn thấy chiếc xe mới và bạn gái xinh đẹp của Mike).
  • I can’t go to the gym anymore. All those buff guys make me feel completely mogged. (Tôi không thể đến phòng tập thể hình nữa. Tất cả những chàng trai cơ bắp khiến tôi cảm thấy bị lu mờ hoàn toàn).

Nhìn chung, đây là một thuật ngữ mang tính miệt thị, so sánh và không nên sử dụng trong giao tiếp. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào việc phát triển bản thân một cách tích cực.

Mogged là gì
Mogged là gì

Tại sao Mogged lại được sử dụng trên MXH

Có một vài lý do tại sao thuật ngữ Mogged lại được sử dụng trên các mạng xã hội:

  1. Để bày tỏ sự ghen tị hoặc đố kỵ

Một số người sử dụng từ Mogged để biểu thị họ cảm thấy bị lu mờ hoặc thua kém so với người khác trong một khía cạnh nào đó như ngoại hình, tài năng, thành công… Điều này bắt nguồn từ sự ghen tị hoặc đố kỵ.

  1. Để tự an ủi

Bằng cách sử dụng từ này, một số người muốn biện minh hoặc an ủi bản thân rằng họ thua kém là do “bị mogged” chứ không phải do năng lực của họ. Điều này giúp họ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

  1. Để câu view, like

Một số người cố tình sử dụng ngôn ngữ khiêu khích như Mogged để thu hút sự chú ý, tương tác trên mạng xã hội.

  1. Thiếu hiểu biết về tác hại của thuật ngữ

Nhiều người sử dụng Mogged một cách vô tư mà không nhận thức được đây là thuật ngữ mang tính miệt thị và so sánh.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button