Wiki Giải Đáp

Phù thủy Papus là ai ? Phù thủy Papus là gì ?

Phù thủy Papus là ai ?

Papus là bút danh của nhà huyền bí Pháp Gérard Encausse (1865-1916). Ông là một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong các phong trào huyền bí và thông linh vào cuối thế kỷ 19. Một số điểm cần biết về Papus và công trình của ông:

  • Ông đồng sáng lập ra Kabbalistic Order of the Rose-Cross, một hội huyền bí ma thuật lấy cảm hứng từ chủ nghĩa Rosecrucian và Kabbalah. Ông viết rất nhiều về Bài Tarot, biểu tượng, và các nghi lễ ma thuật.
  • Papus quan tâm đến việc tổng hợp chủ nghĩa huyền bí và thông linh với khoa học và y học. Ông tìm cách tìm ra mối liên hệ huyền bí giữa chiêm tinh học, phép đếm số học, Bài Tarot và sức khỏe.
  • Ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và bài báo về các chủ đề huyền bí và thần bí. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm “Bài Tarot của người Bohemia”, “Kabbalah”, và “Khoa học của các nhà tiên tri”.
  • Papus gắn liền với các nhà lãnh đạo huyền bí Pháp khác như Joséphin Péladan và Stanislas de Guaïta. Họ nổi tiếng với sự kết hợp huyền bí của chủ nghĩa thông linh Công giáo-Rosicrucian.
  • Ngoài các tác phẩm huyền bí, Papus còn là một bác sĩ thực hành, ông đã cố gắng sử dụng các nguyên tắc huyền bí trong y học. Ông thúc đẩy các phương pháp chữa bệnh thay thế và liệu pháp nam châm.
  • Ông từng tham gia chính trị một thời gian, liên kết với các nhóm chính trị quân chủ và dân tộc chủ nghĩa ở Pháp vào cuối những năm 1800.
Phù thủy Papus là ai
Phù thủy Papus là ai

Tại sao gọi là Papus  ?

Có một vài giả thuyết về nguồn gốc của bút danh Papus mà nhà huyền bí học Pháp Gérard Encausse sử dụng:

  • Papus là tên nhân vật phù thủy trong vở opera ba lê Papillons của nhà soạn nhạc Pháp Robert Planquette. Encausse rất thích vở opera này và lấy tên nhân vật làm bút danh.
  • Papus xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ “πάππος” (pappos) có nghĩa là “ông nội”. Đây là cách gọi thân mật dành cho những người già. Encausse muốn tạo một hình ảnh đáng kính với bút danh này.
  • Papus liên quan tới từ Latinh “papyrus” – loại giấy được sử dụng rộng rãi thời cổ đại. Điều này ám chỉ sự thông thái và hiểu biết sâu rộng của Encausse như một học giả.
  • Papus đơn giản là một cái tên ngẫu nhiên mà Encausse chọn mà không có ý nghĩa đặc biệt nào.

Dù vì lý do gì, thì Papus đã trở thành bút danh quen thuộc nhất của Encausse trong cộng đồng huyền bí học thời bấy giờ. Nó gắn liền với hình ảnh một nhà huyền môn uyên bác và có tầm ảnh hưởng lớn.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button