Wiki Giải Đáp

Tiger parenting là gì ?

Giải nghĩa Tiger parenting là gì ?

Tiger parentingNuôi dạy con theo phương pháp Hổ là một phương pháp nuôi dạy con cách rất nghiêm khắc và độc đoán, nhằm nuôi dạy con cái trở thành những đứa trẻ có thành tích cao. Điều này thường có nghĩa là phải bỏ qua các hoạt động giải trí như ngủ lại nhà bạn, tiệc tùng để tập trung vào việc học hành.

Thuật ngữ “nuôi con kiểu Hổ” lần đầu tiên được giới thiệu bởi tác giả kiêm giáo sư luật Amy Chua trong cuốn sách “Bản giao hưởng của người mẹ Hổ”. Cuốn tiểu thuyết phản ánh cách dạy con nghiêm khắc dựa trên chiến lược nuôi con kiểu Hổ mà bà được áp dụng. Chua, người nói rằng cuốn sách là hồi ký chứ không phải hướng dẫn nuôi con, đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng phương pháp Hổ với các con gái của mình và sự chuyển biến của bà với tư cách là một người mẹ sau khi con gái nổi loạn.

Tiger parenting là gì
Tiger parenting là gì

Cuốn sách của Chua là cuốn sách đầu tiên của loại hình này và đưa chiến lược nuôi con kiểu Hổ vào truyền thông chính thống. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố xác định nên phương pháp nuôi con kiểu Hổ cũng như lợi ích và những rủi ro tiềm ẩn của phương pháp nuôi con nghiêm khắc này.

Lợi ích và mặt hại của Tiger parenting

Lợi ích của nuôi dạy con kiểu Hổ

  • Phụ huynh theo phương pháp Hổ tin rằng nuôi dạy con nghiêm khắc sẽ mang lại lợi ích cho trẻ bằng cách chuẩn bị tốt cho tương lai thành công của các con.
  • Người lớn sử dụng chiến lược nuôi dạy kiểu Hổ cảm thấy bằng cách đặt ra tiêu chuẩn cao, họ truyền cho con cái tinh thần làm việc chăm chỉ. Điều này lý tưởng sẽ khuyến khích tính tự giác được áp dụng tiếp tục đến tuổi trưởng thành.
  • Trẻ em được nuôi dạy theo phương pháp Hổ được dạy để quen với việc làm việc chăm chỉ từ nhỏ.

Mặt hại tiềm ẩn của nuôi dạy con kiểu Hổ

  • Những người ủng hộ phương pháp này tin rằng đặt kỳ vọng cao sẽ dẫn đến thành công lớn. Tuy nhiên, những người chỉ trích phương pháp nuôi dạy này cho rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần của trẻ.
  • Hơn nữa, trong khi phụ huynh Hổ liên hệ thành tích học tập với thành công, những người phản đối phương pháp này tin rằng có những cách chính xác hơn để đo lường thành tựu của trẻ, chẳng hạn như thông qua các phẩm chất cá nhân tích cực và khả năng thích ứng với xã hội.
  • Trẻ em được nuôi dạy theo phương pháp Hổ có thể gặp một số vấn đề về tự tin do áp lực liên tục đặt lên chúng. Chúng cũng có thể sợ mắc lỗi hay làm phụ huynh thất vọng nếu cảm thấy bản thân không đáp ứng được kỳ vọng của cha mẹ.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button