Wiki Giải Đáp

Trend bỉ ngạn là gì ? Nguồn gốc của Trend bỉ ngạn thời gian gần đây

Bỉ Ngạn là một loài hoa có ở Trung Quốc và Nhật Bản, có đặc điểm là hoặc có hoa hoặc có lá, không bao giờ cùng lúc có cả hai.

  • Điều này tượng trưng cho ý nghĩa buồn về sự mất mát, chia ly trong mối quan hệ hoặc những ký ức đau buồn.
  • Trào lưu Bỉ Ngạn bắt nguồn từ một đoạn video trên ứng dụng Douyin (TikTok Trung Quốc) vào năm 2022 giải thích ý nghĩa các màu sắc khác nhau của hoa Bỉ Ngạn.
  • Video sử dụng bài hát Day by Day làm nhạc nền thu hút sự chú ý.
  • Gần đây, người dùng TikTok đã làm sống lại trào lưu này bằng cách sử dụng hình ảnh và màu sắc được đề cập trong video gốc, khiến nó trở nên phổ biến trở lại.

Như vậy, hoa Bỉ Ngạn đã trở thành một trào lưu trên TikTok để thể hiện những ký ức đau buồn về tình yêu, mất mát, bắt nguồn từ một video trên Douyin Trung Quốc giải thích ý nghĩa buồn của loài hoa này.

@fan_me_nhac Ý nghĩa của loài hoa bỉ ngạn…#fanmenhac #nhachaymoingay #nhactamtrang #TikTokGiaiTri #ThanhThoiLuotTet ♬ DAY BY DAY – T-ara

Nguồn gốc của Trend bỉ ngạn thời gian gần đây

Trend Bỉ Ngạn gần đây bắt nguồn từ một đoạn video đăng tải trên nền tảng Douyin (TikTok Trung Quốc) vào tháng 3/2022. Cụ thể:

  • Video do một người dùng Douyin tên “Xiaoxiaogege” đăng tải, giới thiệu về loài hoa Bỉ Ngạn và giải thích ý nghĩa các màu sắc của hoa.
  • Video sử dụng bài hát “Theora” của DJ Tevlo làm nhạc nền. Bài hát thuộc thể loại EDM (nhạc điện tử dance), tạo không khí buồn, hoài niệm.
  • Video thu hút hàng triệu lượt xem trên Douyin nhờ nội dung ý nghĩa và giai điệu buồn của bài hát.
  • Sau đó, nhiều người dùng Douyin và TikTok bắt đầu làm theo xu hướng này bằng cách dùng hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đi kèm giai điệu “Theora” để thể hiện tâm trạng, kỷ niệm, hoài niệm.
Trend bỉ ngạn là gì
Trend bỉ ngạn là gì

Như vậy, xu hướng Bỉ Ngạn lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc và quốc tế gần đây chính là nhờ video gốc độc đáo kết hợp hoa Bỉ Ngạn với giai điệu EDM buồn của DJ Tevlo. Đây được xem là một hiện tượng văn hóa đặc trưng trên mạng xã hội châu Á thời gian gần đây.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button