Wiki Giải Đáp

Truyện yaoi đầu tiên được xuất bản tên là gì và năm bao nhiêu ?

Mới nghe cái từ “yaoi” này lạ quá đi à nha. Yaoi là cái gì dzạ? Truyện yaoi đầu tiên thì tên nó là gì nhỉ? Ơ mà khoan, trước hết phải nói là truyện yaoi đầu tiên xuất bản tên là “Kaze to Ki no Uta” đấy nhé. Tạm dịch ra tiếng Việt là “Bài Ca Cây Hòa Vào Gió” đó mà. Cái truyện này do một bà tên Keiko Takemiya viết vào năm 1976 đó nha.

Truyện yaoi đầu tiên được xuất bản tên là gì và năm bao nhiêu

Ủa nhưng mà cái truyện này không phải là truyện có đôi trai thân thiết đâu nhé, nó yaoi luôn á, NC17 rồi đó nha. Nghĩa là rất là không thể dính dáng được rồi đấy, không có gì mơ hồ đâu hí hí. Phong cách thì nó theo kiểu hoa mộng bi kịch của dòng truyện shoujo thập niên 80 vậy đó.

Ơ này nè, mà ở Việt Nam thì cái phim hoạt hình đầu tiên có cảnh đồng tình nam là “Thủy Thủ Mặt Trăng” đó há. Ờ phải rồi, ngay trong arc đầu tiên tên là “The Dark Kingdom” ấy, có cặp Kunzite và Zoisite thân mật đấy. Hai người này vốn là 2 trong 4 vệ sĩ bảo vệ Tuxedo Mask hồi ấy còn là hoàng tử trái đất cơ đấy. Nhưng rồi sau đó họ sa đọa thành tay sai của Nữ Hoàng Beryl luôn á. Rồi cũng kết thúc là một tình yêu bi kịch luôn á. Ấy phim này chiếu từ năm 1995 đó nha, cũng lâu lắm rồi phải không?

Truyện shonen-ai nguyên con đầu tiên được xuất bản ở Việt Nam thì tên là “Đôi Bạn Thiên Thần” đấy. Tên gốc là “Matendou Sonata”, do một bà nào đó tên Amagi Sayuri viết đấy. Nó xuất bản vào khoảng năm 1998-1999 gì đó thì phải. May mà lúc đó có nhiều bạn bè cùng đam mê khảo cứu loại truyện này.

Ơ nhưng mà bộ truyện này nghi là không chỉ shonen-ai đâu nhá, mà có khi lên đến mức yaoi luôn rồi đó. Phải tìm bản gốc mà kiểm chứng lại thử mới được. Cùng thời điểm đó thì có rất nhiều truyện khác cũng có đôi hint đam mỹ rât mặt lắm đó nha, như Cô Gái Thần Đất, Chim Ưng Nước, Nguyệt Hoa Cung, Sakura… nhiều lắm luôn ấy, kéo dài tới cả năm 2000-2001 luôn đó. Lúc đó thì các bạn nữ đam mê thể loại này chưa biết gọi mình là fangirl đâu, nhưng cũng tự nhiên đã rất thích những tình cảm nồng cháy giữa các nam nhân vật với nhau rồi đó.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button