Wiki Giải Đáp

Sắc mai đích là gì ? Quan na sắc mai đích

Cụm từ “sắc mai đích” được dịch trực tiếp sang tiếng Anh có nghĩa là “s.u.c.k my d*ck” – một cụm từ tiếng lóng trong tiếng Anh. Theo các mục từ điển tiếng lóng trực tuyến và hướng dẫn về tiếng lóng thanh thiếu niên, cụm từ này được sử dụng bởi một số thành viên thuộc thế hệ Z ở Việt Nam trong các cuộc trò chuyện thân mật và trên các nền tảng mạng xã hội.

Mặc dù nguồn gốc chính xác của cụm từ vẫn chưa rõ ràng, các nhà ngôn ngữ học suy đoán nó xuất hiện gần đây như một kết quả của sự ảnh hưởng ngày càng tăng của tiếng Anh đối với văn hóa pop và internet Việt Nam. Một tổ chức chuyên về việc quảng bá sử dụng ngôn ngữ đúng mực, gọi đây là “sự dịch nghĩa không may mắn của một cụm từ tiếng Anh tục tĩu.”

Sắc mai đích là gì
Sắc mai đích là gì

Sắc mai đích được sử dụng trên mạng xã hội

Trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok và Facebook, cụm từ “sắc mai đích” được một lượng không nhỏ các bạn trẻ sử dụng. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, “sắc mai đích” là sự phiên âm tiếng Việt của cụm từ tiếng Anh “s.u.c.k my d*ck”.

Do tính chất của nó, không phải ai cũng hiểu và sử dụng được cụm từ này. Theo thống kê từ Viện Nghiên cứu Thanh thiếu niên, chỉ khoảng 30% thanh thiếu niên Việt Nam biết về ý nghĩa của “sắc mai đích”.

Sắc mai đích bài hát của rapper người Mỹ Pouya

Năm 2019, rapper người Mỹ Pouya phát hành một bài hát mang tên “Sắc mai đích” với lời bài hát khá thô. Trong khi bài hát thu hút sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ sẵn có của anh, việc sử dụng cụm từ tiếng Việt này vẫn còn hạn chế trong dòng chính.

Các chuyên gia về tiếng lóng thanh thiếu niên cho biết chỉ có một nhóm nhỏ thanh thiếu niên sử dụng nó thường xuyên. Giáo sư phát biểu hầu hết vẫn coi cụm từ này là taboo: “Nó được coi là ngôn ngữ không phù hợp trong trường học và các môi trường chuyên nghiệp.” Nhìn chung, “sắc mai đích” vẫn là một cụm từ tiếng lóng khá mơ hồ, phần lớn vẫn còn xa lạ với công chúng Việt Nam cũng như thế giới.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button