Cá Cảnh

Cho cá betta con ăn gì ? Khi nào cho cá betta bột ăn ?

Cá betta con mới nở ăn gì ?

  • Thức ăn chăn nuôi: Cá betta là động vật ăn nhiều thịt, thích ăn mồi sống như tôm hùm, giun đỏ, giun bánh mì, các loại giun, tảo có lông, chân bụng, rận nước, ấu trùng muỗi… Trong quá trình cho ăn thông thường, có thể cho ăn thịt lợn nạc, nội tạng động vật… Mồi sống cần khử trùng tiệt khuẩn trước khi cho ăn nếu có sán lá gan.
  • Thức ăn tự nhiên: Cá betta không thích lắm thức ăn thực vật nhưng vẫn cần cho ăn đều đặn. Vì rau xanh có nhiều vitamin và dinh dưỡng cân bằng. Một số thức ăn tự nhiên phù hợp gồm tảo, thực vật thủy sinh, rong xanh, lá súp lơ, lá cải trắng, hoa quả tươi…
  • Thức ăn công nghiệp: Thức ăn công nghiệp rất tiện lợi, dinh dưỡng đầy đủ. Có thể cho cá betta ăn dạng viên hoặc hạt.
Cho cá betta con ăn gì
Cho cá betta con ăn gì

Một số gợi ý khác về Thức ăn cho cá betta bột mới nở

Thức ăn / Lựa chọn Tỷ lệ đề cập Mô tả
Tôm hùm 24% Tôm hùm là lựa chọn tốt cho thức ăn mở miệng cá betta con, có nhiều loại như tôm hùm đông lạnh, tôm hùm bóc vỏ và trứng tôm hùm.
Lòng đỏ trứng chín 12% Lòng đỏ trứng chín là lựa chọn hàng đầu cho thức ăn mở miệng cá betta con, vì chứa nhiều dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho cá con.
Giun ruột xanh 10% Giun ruột xanh rất có lợi cho hệ miễn dịch của cá con.
Chân bụng 10% Chân bụng là một trong những thức ăn mở miệng quan trọng cho cá betta con, chứa nhiều dưỡng chất, phù hợp cho cá bột ăn.
Nước xanh 7% Cho cá betta con ăn nước xanh. Thả cá bột vào nước xanh, khi đói sẽ ăn tảo.
Giun 5% Giun là một trong những lựa chọn tốt nhất cho thức ăn mở miệng cá betta con, vì chứa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
Giun đỏ 5% Cho cá betta con ăn giun đỏ rất tốt, vì giun đỏ cung cấp nhiều dưỡng chất và dễ tiêu hóa.
Sữa đậu nành 5% Sữa đậu nành là thức ăn dinh dưỡng phù hợp cho cá betta con.
Nước lọc 5% Cho cá betta con ăn nước lọc giúp chúng dễ mở miệng hơn, cung cấp nhiều dinh dưỡng và thúc đẩy tăng trưởng.
Giun đất 3% Giun đất là lựa chọn tốt cho thức ăn mở miệng cá betta con. Giun đất chứa nhiều protein và dưỡng chất, kích thích sự phát triển của cá con.
Tôm con 2% Tôm con là một trong những thức ăn mở miệng quan trọng cho cá betta con, cung cấp nhiều dưỡng chất thúc đẩy phát triển.
Vi sinh vật 2% Vi sinh vật phù hợp để nuôi cá betta con mở miệng. Vi sinh vật sinh sôi nhanh, dinh dưỡng đầy đủ, không chứa thành phần độc hại, thích hợp cho cá con ăn.
Tảo xoắn 2% Tảo xoắn là lựa chọn tốt cho thức ăn mở miệng cá betta con. Dễ làm, chi phí thấp, không làm ô nhiễm nước.
Thịt cá tôm 2% Thịt cá tôm là một trong những lựa chọn tốt nhất cho thức ăn mở miệng cá betta con, cung cấp nhiều protein và dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu năng lượng và duy trì sức khỏe mang và hệ hô hấp.
Mồi sống 2% Mồi sống là lựa chọn tốt nhất cho cá betta con mở miệng vì kích thích bản năng săn mồi, giúp cá dễ mở miệng ăn hơn.
Rơm 2% Rơm làm thức ăn mở miệng cá betta con vì chứa nhiều dưỡng chất, cung cấp năng lượng cần thiết và dễ tiêu hóa.
Sữa 2% Sữa là một trong những lựa chọn tốt cho thức ăn mở miệng cá betta con. Sữa chứa nhiều dưỡng chất, cung cấp năng lượng cần thiết cho cá con.

Khi nào cho cá betta bột ăn

3 ngày

  • Tốt nhất nên cho cá betta ăn sau khi nở khoảng 3 ngày, vì lúc mới nở chúng chưa bơi lội được, chỉ trôi nổi trên bọt tổ, ngay cả khi cho ăn thì chúng cũng không ăn được. Tốt nhất nên đợi đến khi chúng biết bơi ngang mới thử cho ăn, và những ngày đầu sau khi nở chúng vẫn hấp thụ dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng, đủ dinh dưỡng cho 2-3 ngày, nên tốt nhất là cho cá betta ăn sau khi nở khoảng 3 ngày.

Cá betta con mới nở mấy ngày thì có thể cho ăn

  • 3 ngày đầu sau khi nở có thể không cho ăn gì, vì bụng có túi lòng đỏ cung cấp dinh dưỡng. Sau đó cho ăn một ngày một lần, dùng nước pha lòng đỏ trứng rồi rắc vào bể nuôi. Cá betta có thể sống ở nhiệt độ 20-30 độ C, nhiệt độ lý tưởng nhất để phát triển là 24-27 độ C, nước nên trung tính. Nếu nuôi nhiều cá betta, do tính hay cạnh tranh, tốt nhất nên nuôi riêng lẻ để tránh đánh nhau.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button