Kỹ Thuật Câu Cá

Dùng loại mồi gì để câu cá chép ao đen mùa xuân

Mùa xuân muốn câu cho thích thú thì câu cá chép ao đen là tuyệt vời nhất. Một số ao đen có cá chép tốt, mùa xuân thả nhiều cá, cá có da bóng mượt, cá cắn khá, chỉ cần kỹ thuật câu và mồi câu không quá tệ là có thể câu được nhiều cá chép. Để câu ao đen, mồi rất quan trọng. Nhưng có quá nhiều loại mồi cá chép, vậy loại mồi nào hiệu quả nhất cho cá chép ao đen? Sau đây là 5 mẹo chọn mồi cá chép cho ao đen.

Một là chọn mồi sản xuất mới nhất. Mồi câu giống như thực phẩm, mồi càng tươi càng tốt, sản xuất mới thì cá càng thích ăn và câu càng hiệu quả. Thường mồi có hạn sử dụng 6 tháng, quá 6 tháng thì chất dinh dưỡng bị mất nhiều, hiệu quả giảm dần.

Hai là chọn mồi của các nhà sản xuất uy tín. Mồi của các cửa hàng cá nhân hoặc xưởng nhỏ thường không đáng tin, hàng tồn kho lâu ngày, qua nhiều khâu trung gian nên tuổi thọ kém, thậm chí hết hạn. Một số cửa hàng bán mồi hết hạn hoặc kém chất lượng làm hiệu quả kém, uy tín giảm. Mồi uy tín thường có nhãn mác, mã vạch và ngày sản xuất rõ ràng.

Ba là chọn mồi nền nguyên vị. Mồi nền cá chép ao đen chủ yếu là các loại mồi mặt vàng như mặt vàng nhỏ, mặt vàng, vv. Tuy nhiên một số loại đã được thêm hương liệu như hương khoai tây, hương quả, hương táo mật, vv nên dễ gây chết khu và cần tránh. Nên chọn các loại mồi nền nguyên vị có hương ngũ cốc hoặc nhẹ tanh. Mùa xuân dùng mồi nhẹ tanh, mùa hè và thu dùng mồi hương ngũ cốc.

Bốn là dùng mồi hỗ trợ của Otsuka. Các loại mồi cá chép của Otsuka như Hoàng bạc, Vô song, Cờ cá chép, Tam sắc chép từng rất nổi tiếng. Tuy hơi tanh và kém hòa tan hơn mặt vàng nhỏ nhưng chất lượng nguyên liệu rất tốt, vượt trội so với các loại mồi khác. Mùa xuân có thể dùng mặt vàng nhỏ làm mồi chính, bổ sung một lượng nhỏ các loại mồi Otsuka để hỗ trợ.

Năm là dùng các loại thuốc câu chính hãng. Khi các yếu tố khác tương đồng thì thuốc câu quyết định hiệu quả. Tuy nhiên thị trường có nhiều thuốc câu giả và kém chất lượng. Các loại không có thương hiệu, mã vạch, hạn sử dụng trên bao bì thì không nên dùng. Để câu tốt có thể tham khảo công thức mồi cá chép ao đen kèm hình, đảm bảo hiệu quả ổn định.

Dùng loại thuốc câu và mồi gì cho cá chép ao đen

Cá chép ao đen thích các loại thuốc câu có vị khoai tây, sữa, táo mật hoặc các vị ngọt khác. Nói chung cá chép không kén ăn nhưng vẫn thích mồi chay hơn. Đặc biệt với thời tiết thuận lợi thì mồi ngũ cốc thanh đạm càng tốt, có thể thêm các loại thuốc câu trên vào mồi. Tuy nhiên không được thêm quá nhiều làm mất đi tính tự nhiên của mồi, khiến cá ngại.

Dùng loại thuốc câu gì cho cá chép ao đen

Trong ao đen có nhiều loại cá, trong đó có cá chép. Để câu cá chép ao đen cần chuẩn bị mồi tốt, bên cạnh mồi còn cần bổ sung thuốc câu. Có nhiều loại thuốc câu phù hợp với sở thích của cá chép. Cá chép không kén ăn nhưng vẫn thích mồi chay. Đặc biệt thời tiết thuận lợi, cá chép thích các loại mồi thanh đạm hơn. Ngoài ra, cá chép cũng thích các vị ngọt như vị khoai tây, vị sữa, táo mật.

Do cá chép thích các vị trên nên có nhiều sự lựa chọn về thuốc câu, phổ biến là các loại thuốc câu vị khoai tây, vị sữa, vị táo mật, vị caramen. Đây đều là những vị cá chép rất thích và hiệu quả cao. Khi sử dụng cần bổ sung vào mồi, tuy nhiên không nên thêm quá nhiều làm mất đi vị tự nhiên, khiến cá không dám ăn.

Dùng loại mồi gì cho cá chép ao đen

Như đã trình bày ở trên, cá chép thích nhiều vị khác nhau nên có nhiều sự lựa chọn về thuốc câu cũng như mồi câu. Nhìn chung, phổ biến là các loại mồi vị ngọt và hương ngũ cốc. Mồi ngọt như ngô luộc chín, khoai lang luộc; mồi hương ngũ cốc là các loại được làm từ các hạt như ngô, bột mì, mạch nha, bánh đậu. Tất cả đều cho hương vị ngũ cốc tự nhiên.

Mồi nào tốt nhất để câu cá chép ao đen mùa xuân

Mùa xuân nên dùng mồi có vị nhẹ tanh nguyên bản cho cá chép ao đen.

Bổ sung:

  • Một, chọn mồi sản xuất mới nhất. Mồi càng tươi càng hiệu quả. Sau 6 tháng chất dinh dưỡng bị mất nhiều.
  • Hai, chọn mồi của các hãng uy tín. Mồi tồn kho lâu, qua nhiều môi giới, tuổi thọ và chất lượng kém.
  • Ba, mồi nền chọn nguyên vị. Mồi nền là các loại mặt vàng. Tuy nhiên một số loại đã được thêm hương liệu nên tránh; nên dùng các loại nguyên vị hương ngũ cốc hoặc nhẹ tanh.
  • Bốn, mồi hỗ trợ Otsuka. Mặc dù mồi Otsuka hơi tanh và kém hòa tan nhưng chất lượng rất tốt. Mùa xuân có thể dùng mặt vàng nhỏ làm mồi chính, bổ sung một lượng nhỏ mồi Otsuka.

Làm thế nào để phối hợp mồi câu cá chép ao đen vào mùa xuân?

Mùa xuân hàng loạt ao đen cá chép trên cả nước bắt đầu mở cửa câu, đây cũng là thời điểm nhiều ngư dân mua mồi, thuốc câu và các nhu yếu phẩm câu cá khác. Bên dưới là một số gợi ý mồi, thuốc và cháo dùng cho cá chép ao đen trong mùa xuân.

Đối với các ao đang mở cửa câu chính thức thì thường có nhiều cá mới, cá mới rất hung bạo nên phù hợp với các loại mồi và cháo công nghiệp có phần cay, kích thích bản năng ăn uống của cá. Bổ sung thêm thuốc câu chuyên biệt cùng các loại gạo thơm để giữ cá lại ao là lý tưởng.

Đối với các ao đang trong giai đoạn câu lén thì phần lớn cá đều là cá già, cảnh giác hoặc cá đã bị thương. Các loại cá này không còn mạnh mẽ và dồn dập như cá mới nữa nên các loại mồi và cháo nên chọn loại nhẹ nhàng, không gây kích thích thái quá, dễ ăn, phù hợp với cá bị thương. Bổ sung các loại thuốc câu và gạo thơm chuyên dụng cũng sẽ giúp gia tăng hiệu quả câu lén.

Đối với cá đang câu chính, có thể dùng các loại mồi công nghiệp chuyên biệt như mồi vùi chó sói Tây Bắc, cháo hoàng gia chó sói Tây Bắc. Thuốc câu có thể dùng loại dành riêng cho cá tươi như thuốc câu số 1 chó sói Tây Bắc. Đối với gạo thơm thì có thể dùng gạo trái cây phun thơm chó sói Tây Bắc. Với cách phối hợp trên, có thể thu hút cá đến ao rất nhanh và duy trì được hiệu quả lâu dài.

Đối với các ao đang câu lén, có thể dùng các loại mồi công nghiệp chuyên biệt như mồi Giang Tô chó sói Tây Bắc. Cháo có thể dùng loại chuyên dụng như cháo cá chép chó sói Tây Bắc. Thuốc câu dùng loại dành riêng cho cá già như thuốc số 2 chó sói Tây Bắc. Đối với gạo thơm thì có thể dùng gạo thơm VB chó sói Tây Bắc. Với công thức trên có thể làm giảm sự cảnh giác của cá, thu hút được nhiều cá hơn. Mồi Giang Tô có kết cấu mịn, dễ ăn.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button