Kỹ Thuật Câu Cá

6 Tín hiệu phao câu đài nhân biết cá

Những người câu cá đều biết, việc câu được cá phụ thuộc vào tín hiệu từ phao câu để xác định tình hình. Nhưng nếu phao câu bị ảnh hưởng bởi điều kiện nước, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kéo câu lên. Vì vậy, những người câu cá cần phải hiểu ý nghĩa của mỗi lần phao câu lắc lư.

6 Tín hiệu phao câu đài nhân biết cá
6 Tín hiệu phao câu đài nhân biết cá
  1. Tình huống thứ nhất là phao thẳng đứng trên mặt nước. Đây là biểu hiện bình thường, sau khi thả cần thì phao nếu không đứng thẳng mà nằm ngang trên mặt nước, có thể móc câu chưa chìm đúng vị trí hoặc bị cá nhỏ cản trở giữa đường.
  2. Thứ hai, trong quá trình phao chìm xuống, tốc độ giảm đều, độ sâu không ảnh hưởng tốc độ. Nếu gần đáy bỗng tăng tốc hoặc chậm đột ngột, có thể là cá cắn câu.
  3. Thứ ba, một khi móc câu chạm đáy, phao sẽ nổi lên nhẹ. Nếu giữa chừng nổi lên bỗng chìm xuống, có thể là cá cắn, khả năng là cá lớn. Trong quá trình nổi lên có đình trệ chút, cũng nên giật ngay. Các bạn cần chú ý quan sát mọi thay đổi của phao.
  4. Thứ tư, trong lúc chờ cá cắn, nếu phao bỗng chìm nhanh và cảm nhận rõ trọng lượng, lúc này sẽ vội vàng giật cần nhưng có thể vô ích, thậm chí quấn dây. Vì vậy, phao chìm nhanh có thể do dây vướng đáy, càng giật mạnh càng dễ quấn. Chỉ khi phao chìm rồi nổi lên là có thể giật cần.
  5. Thứ năm, các bạn có thể thấy phao có biểu hiện tương tự nên khó phân biệt. Lúc đó cần dựa vào kinh nghiệm. Phao lúc chìm xuống nhảy lên nhảy xuống, có thể do cá dưới đáy bơi lộn mạnh tạo dòng nước rung động. Lúc này nên câu nổi.
  6. Thứ sáu, cá cắn vẫn có điểm khác so với các tình huống khác. Chúng ta cần phân biệt rõ. Khi cá cắn, chỉ có một lực một chiều, dừng lại, nổi lên, chìm xuống là biểu hiện. Nếu rung động mạnh nhưng không có lực, rất có thể không phải cá cắn.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button