Mồi Câu

Cách làm mồi câu cá rô phi cắn như điên

Cá rô phi là loài cá nước ngọt được nhập khẩu vào Trung Quốc làm cá nuôi thương phẩm, còn có tên gọi là cá phi châu, cá phúc thọ, cá ngô quyền,.. Hình dáng rất giống cá chép nhưng tốc độ sinh trưởng nhanh hơn rất nhiều. Cá rô phi có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới châu Phi, ở Trung Quốc phân bố rộng rãi ở các tỉnh phía nam Trường Giang. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo nhử cá rô phi chuẩn nhất.

Cách làm mồi câu cá rô phi cắn như điên

1. Thói quen ăn uống

Cá rô phi thuộc loại cá ấm áp, có thể sống ở nhiệt độ nước từ 10-41 độ C, nhiệt độ lý tưởng là 28-32 độ C. Cá kiếm ăn ở nhiệt độ 15-35 độ C. Dưới 15 độ C thì ngủ đông. Dưới 10 độ C thì sẽ chết nhanh. Cá rô phi là loại cá ăn tạp, ăn chủ yếu sinh vật phù du, côn trùng thủy sinh, tảo và mảnh vụn thực vật. Trong điều kiện nuôi nhốt, chủ yếu ăn mảnh vụn hữu cơ và thức ăn thực vật.

2. Xu hướng thích vị

 • Vị tanh: Khi câu cá rô phi có thể dùng mồi có vị tanh, đặc biệt hiệu quả với cá nhỏ. Thường dùng giun đất, giun đỏ hoặc các loại mồi thương mại như mồi Rô Phi Bão Táp 2, mồi đại phúc thọ vị tanh.
 • Vị gan: Khi câu cá rô phi lớn có thể dùng mồi có vị gan. Thường dùng gan lợn, gan gà hoặc các loại mồi thương mại như mồi Rô Phi Bão Táp 1, mồi đại phúc thọ vị gan.

3. Mồi tự nhiên

 • Giun đất: Là mồi phổ thông, hiệu quả với nhiều loại cá như chép, trê, đối, mè.
 • Giun đỏ: Là mồi quen thuộc của người câu, hiệu quả câu nhiều loại cá như chép, rô phi, đối, trê.
 • Gan gà: Nhờ mùi tanh đặc trưng, gan gà có sức hấp dẫn mạnh với cá rô phi. Khi dùng có thể cắt nhỏ thành miếng vuông nhỏ hoặc móc lên ngay.

4. Mồi thương mại

 • Công thức 1: 60% mồi Điên rồ rô phi + 30% mồi Điên rồ chép nồng + 10% mồi Đáy hang rô phi.
 • Công thức 2: 70% mồi tươi Nhựa sống Gan + 30% mồi tươi Nhựa sống Tanh. Trộn đều là được.
 • Công thức 3: 70% mồi Đại Phúc Thọ Gan + 30% mồi Đại Phúc Thọ Tanh.
 • Công thức 4: 50% mồi Rô Phi Bão Táp 1 (Gan) + 30% mồi Chiến trường Lam Chép (Tanh thơm) + 20% bột tôm Nam Cực.

Năm. Mồi tự chế

 1. Mồi bột cá: 35% bột bắp + 35% bột mì + 30% bột cá. Trộn đều, ướt tay nặn viên nhỏ rồi hấp chín. Khi còn nóng nặn thành viên nhỏ móc lên câu.
 2. Mồi bột tôm: 60% bột bắp + 20% bột mì + 10% đậu vàng rang + 10% bột tôm + ít đường đỏ. Trộn đều, làm tương tự như mồi bột cá.
 3. Mồi bột tằm: 70% bột mì + 10% bột gạo nếp + 20% bột tằm. Trộn đều, thêm ít nước khuấy đều tạo thành bột sệt. Cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều tới khi sệt lại, có thể nặn viên nhỏ.
 4. Mồi bột lạc: 33% bột mì + 33% bột lạc + 17% bột cá + 16% bột tôm. Thêm bột lá hương, rượu, gia vị, trộn đều. Theo tỷ lệ 1:1 bột và nước, nhào nặn thành viên.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button