Mồi Câu

Bài Mồi Tanh Câu cá Mùa đông lạnh

Mặc dù nhiệt độ hiện tại đã tăng trở lại, nhưng cá ít hoạt động, ăn ít. Lúc này nên chọn mùi vị mà cá thích, hôm nay tôi giới thiệu công thức pha mồi tự chế, sau nhiều lần thử nghiệm, hiệu quả rất tốt. Bạn câu cá nào có hứng thú có thể thử xem nhé!

Bài Mồi Tanh Câu cá Mùa đông lạnh

Công thức pha mồi tự chế

Nguyên liệu: Máu gà vừa đủ, 1 quả trứng gà, 2 quả dâu tây, 100g bột ngô, 20g sữa đậu nành bột, 20g mì căn, 100g bột mì, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm:

Bài Mồi Tanh Câu cá Mùa đông lạnh

  1. Đầu tiên đổ nửa nồi nước vào nồi đun sôi, cho bột ngô vào rổ hấp, hấp với lửa vừa 15 phút, khi ngửi thấy mùi thơm của bột ngô thì tắt bếp.
  2. Cho bột mì vào chảo chiên với lửa nhỏ, chiên thơm rồi cho ra bát.
  3. Cho dầu ăn vào chảo chiên, khi dầu sôi 7 phần thì cho bột mì đã chiên vào, khuấy đều.
  4. Cho mì căn vào chảo chiên với lửa nhỏ đến khi thơm.
  5. Cho dâu tây vào bát, dập nhuyễn.
  6. Cắt máu gà thành miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt.
  7. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát lớn, thêm bột sữa đậu nành, máu gà và trứng gà, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.

Mồi này có mùi hôi tanh, chủ yếu nhắm vào cá chép và cá mè. Mùi máu gà rất hôi tanh, dâu tây có mùi thơm của trái cây, pha cùng sữa đậu nành mùi vị càng thơm hấp dẫn cá. Hiệu quả rất tốt!

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button