Mồi Câu

Dùng loại mồi nào tốt nhất để câu cá diếc vào mùa hè

Mùa hè, loại mồi chính để câu cá diếc là các loại mồi có vị ngọt thơm. Cá diếc rất thích các thức ăn hơi chua, bạn có thể trộn bột mì và bột mỳ với rượu trắng, ủ lên trong vài ngày để làm mồi câu cá diếc, hiệu quả rất tốt. Nếu không kiểm soát được lượng rượu, có thể ngâm gạo trong rượu rồi làm thành gạo lên men, lượng bổ sung vừa phải sẽ dễ điều chỉnh hơn.

Cá diếc hoang dã có tính cảnh giác cao hơn so với cá nuôi, nên khi làm mồi cần tập trung vào các hạt ngũ cốc có hương vị thơm. Có thể nấu chín gạo với đường đỏ rồi dùng làm mồi hoặc sử dụng trực tiếp ngô tươi, bóp lấy nước cốt ngô rồi treo vài hạt lên móc câu, hiệu quả câu cũng rất cao.

Dùng loại mồi nào tốt nhất để câu cá diếc vào mùa hè
Dùng loại mồi nào tốt nhất để câu cá diếc vào mùa hè

Thời điểm tốt nhất để câu cá diếc là buổi sáng và chiều tối. Buổi sáng cá diếc kiếm ăn ven bờ rồi trốn vào các vùng nước sâu để tránh nóng, từ 4h chiều trở đi nhiệt độ nước ven bờ bắt đầu hạ, cỏ dưới nước giàu oxy sau một ngày quang hợp, thức ăn trên mặt nước cũng nhiều hơn nên câu ven bờ rất thích hợp.

Khi câu cá mùa hè cần chú ý phòng nóng và muỗi côn trùng, nên mang đủ nước ăn, tốt nhất là đi câu theo nhóm.

Loại mồi nào tốt nhất để câu cá diếc vào mùa hè

  1. Đối với cá diếc con dưới 2 lạng, chỉ cần các loại mồi có vị rất tanh là được do cá diếc con rất thích các loại mồi giàu vị tanh giống như trẻ con thích thịt. Mùa hè không cần thêm thuốc câu.
  2. Cá diếc vừa từ 2 đến nửa cân tuổi thường trên 1 năm không còn thích mùi tanh nữa mà thích các thức ăn có tỷ lệ mùi tanh vừa phải. Do đó, nên dùng các loại mồi có mùi thơm nhẹ hoặc thơm tanh, có thể thêm một ít thuốc câu như muối đa ba hoặc alpha cá để câu cá diếc vừa và to.
  3. Cá diếc trên nửa cân được xem là cá diếc lớn. Mùa hè chúng thích ăn các thức ăn ít mùi hơn. Vì vậy nên dùng các loại mồi thơm thanh để câu cá diếc lớn, có thể bổ sung thêm một chút muối đa ba, alpha cá và axit hoa quả nhẹ vì cá diếc lớn mùa hè thích các món ăn hơi chua.
  4. Cá diếc to thả nuôi ở các hồ đen có kích thước trung bình từ nửa cân đến 1 cân. Mùa hè chúng thích các thức ăn kết hợp mùi tanh và mùi nhẹ, do đó nên sử dụng các loại mồi có hương vị thơm tanh, phần thịt nhiều hơn phần tanh. Có thể bổ sung thêm một ít thuốc câu, đảm bảo mùi thơm nổi bật để thu hút cá tốt hơn.

Nên dùng loại mồi gì khi câu cá diếc vào mùa hè

Mùa hè do nhiệt độ cao nên cá ít cắn mồi hơn. Muốn câu được nhiều cá mùa hè cần lựa chọn đúng thời điểm, khu vực, vị trí và loại mồi phù hợp với thủy triều, cá. Thực tế sáng sớm và chiều tối mùa hè vẫn cho kết quả khá do nhiệt độ còn thấp, cá đang trong cao điểm kiếm ăn. Chỉ cần phối hợp mồi hợp lý là có thể thu hoạch tốt.

Đối với cá diếc, mồi cần tập trung vào các loại có vị ngọt thơm vì cá diếc cũng sẽ ưu tiên các loại mồi này hơn là mồi tanh, trừ khi hoàn cảnh đòi hỏi. Dưới đây tôi sẽ đề xuất một số mẹo nhỏ về mồi và kỹ thuật câu phù hợp với cá diếc vào mùa hè.

Một là, mồi câu cá diếc cần tập trung vào các loại có vị ngọt thơm. Thứ hai, khi câu nên tìm những khu vực nhiều cỏ nhưng không quá dày đặc, chỉ cần đủ che nắng và tập trung mồi. Ba là, nên làm một vài khu với khoảng cách phù hợp không làm phiền cá. Bốn là, có thể làm khu bằng nhiều loại mồi khác nhau, quan trọng là chọn đúng lúc cá đang đói để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xích Long

Chào mừng các bạn đã đến với blog Thuy Fishing. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho các bạn về những bài mồi, những kinh nghiệm khi đi câu, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây câu cá giải trí hấp dẫn và sảng khoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button